Những loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe bà bầu

Uống trà là thói quen tốt đối với mỗi người, đặc biệt là đối với phụ nữ đang có thai. Trà thảo mộc được làm từ rễ, thân, lá, hạt, hoa của nhiều loại cây cỏ trong thiên nhiên, không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bà bầu, giúp làm giảm lo âu căng thẳng, giảm tình trạng ốm nghén.

Tuy nhiên, không phải loại trà thảo mộc nào cũng tốt cho bà bầu. Cần có sự lựa chọn những loại trà thảo mộc thích hợp giúp làm giảm bớt ốm nghén, lo âu, căng thẳng, ngủ ngon giấc hơn thậm chí an thai hiệu quả.

Trà gừng

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, mỗi sáng mẹ bầu nên uống một ly nhỏ trà gừng. Điều này sẽ giúp chị em giảm bớt cảm giác khó chịu, ợ nóng do bị ốm nghén gây ra. Đặc biệt tính cay của gừng sẽ giúp chị em át đi những cơn buồn nôn bất chợt ập tới khiến cơ thể mệt mỏi.

Trà gừng chứa chất chống oxy hóa nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Trà gừng còn có tác dụng giảm đau, viêm, sưng hiệu quả giúp đẩy lùi những cơn đau nhức cơ thể khi bắt đầu mang thai một cách hiệu quả.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có hương vị dịu nhẹ giúp làm giảm chứng mất ngủ và đau nhức, mỏi khớp khi mang bầu.

Loại trà này còn chứa nhiều canxi và magie giúp chị em đối phó với chứng mất ngủ và tình trạng phù nề trong thai kỳ. Trà hoa cúc cũng cũng giúp làm giảm bớt cảm giác buồn nôn trong thời gian bị ốm nghén của chị em.

Ngoài ra, trà hoa cúc còn có tác dụng dưỡng da, giúp hạn chế các hiện tượng nám sạm da hay mụn trứng cá trong thời kỳ mang thai.

Trà bồ công anh

Loại trà được bào chế từ lá và rễ cây bồ công anh không chỉ cung cấp hàm lượng dồi dào các loại vitamin A, canxi và sắt mà còn giàu kali với tác dụng lợi tiểu giúp các bà mẹ bầu tránh mất nước khi mang thai.

Lá bồ công anh giúp tăng cường chức năng thận, rễ bồ công anh rất tốt cho gan.

Tuy nhiên trà bồ công anh không nên dùng trong thời gian quá dài do đó nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trà bạc hà

Đây là trà thảo mộc có tác dụng kiểm soát cơn ốm nghén cho bầu đặc biệt vào buổi sáng. Hương vị trà bạc hà còn giúp chị em giảm bớt căng thẳng và chứng mất ngủ trong suốt thời kỳ thai kỳ.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng sử dụng nhiều trà bạc hà bởi chúng có thể gây ra chứng chuột rút, tiêu chảy, buồn ngủ, thường chỉ nên uống một tách trà chứa khoảng 1 gram bạc hà với khoảng 150ml nước sôi. Không nên uống nhiều hơn 2 đến 3 tách trà bạc hà mỗi ngày.

Trà chanh

Một loại thức uống quen thuộc hàng ngày nhưng đặc biệt hiệu quả trong việc giúp các mẹ bầu thư giãn, làm giảm triệu chứng khó chịu, mất ngủ và lo âu khi mang thai. Trà chanh còn cung cấp hàm lượng lớn vitamin C giúp mẹ bầu tăng cường sức để kháng.

Một số lưu ý khi sử dụng trà thảo mộc:

  • Bà bầu cần chú ý xem xét các thành phần bên trong trà thảo mộc trước khi sử dụng. Một số các loại thảo mộc cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.
  • Không nên tự thêm vào một vài lát chanh, cam, lê hay quế,… vào trong trà thảo mộc bởi một số thành phần có thể kỵ nhau tạo thành độc tố gây hại cho cơ thể mẹ bầu.
  • Một số loại trà thảo mộc không được sử dụng khi mang thai và cho con bú, bởi chúng làm giảm khả năng sản sinh sữa mẹ. Cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *