1. Nguyên liệu làm món cá cơm khô rim mật ong
- 100 gram cá cơm khô loại nhỏ.
- 3 muỗng mật ong nguyên chất
- 1 hoặc 2 quả ớt tươi (tuỳ độ ăn cay).
- 1 củ tỏi.
- 3 thìa mắm ngon.
- Dầu ăn.
Bạn nên chọn mua loại cá cơm khô loại nhỏ chế biến món ăn sẽ giòn và ngon hơn.
2. Cách chế biến cá cơm khô rim mật ong
Cá cơm khô rim mật ong cay giòn giòn cực đã miệng cả nhà thích mê
Bước 1: Ngâm cá cơm khô
Trước khi chế biến bạn ngâm cá cơm khô với nước lạnh khoảng 10 – 15 phút để cho cá mềm và nở ra. Sau đó đem rửa sạch rồi để ráo.
Không nên ngâm cá quá lâu vì như vậy cá sẽ bị bở và rất dễ bị nát khi đem đi nấu.
Bước 2: Làm nước sốt
Đầu tiên lấy tỏi, ớt rửa sạch. Tỏi đem đi đập dập, ớt băm nhuyễn rồi cho hai nguyên liệu này vào hỗn hợp nước mắm và mật ong đã đổ ra chén.
Sau đó dùng muỗng khuấy đều để cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.
Bước 3: Rim cá cơm khô với mật ong
Đầu tiên, bắt chảo lên bếp và đổ dầu vào, đợi dầu nóng sau đó cho cá cơm khô vào rang đều tay, cho thêm chút đường và tiếp tục đảo đều tay. Đảo đến khi nào cá chuyển sang màu nâu vàng thì tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào rim cùng.
Khi rim, bạn để lửa liu riu cho đến khi nước gần cạn hết thì nêm nếm lại gia vị rồi nhấc xuống và bắt đầu thưởng thức. Cho cá cơm rim mật ong ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng sẽ ngon hơn.
Trên đây là cách làm cá cơm khô rim mật ong thơm ngon, hấp dẫn mà Soga đã hướng dẫn cho các bạn.
Khi có nhu cầu sử dụng các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!