Banner header
Thảo dược Soga

Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

 Mai Hoàng Nam   |    Ngày 17/08/2023   |  
1. Nguyên liệu làm gà nướng mật ong nguyên con
  • Gà: 1 con gà mái ri 1,2 kg
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê mì chính
  • 1/3 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê tỏi khô
  • 1 thìa cà phê hành khô
  • 1/3 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 2 thìa cà phê dầu ăn

2. Cách làm gà nướng mật ong nguyên con

Gà nướng mật ong làm rất đơn giản, bạn tiến hành theo 3 bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà xát muối rửa sạch thấm thật khô.
  • Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho tỏi khô hành khô, dầu hào, mì chính, nước mắm, hạt tiêu vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.
  • Dùng tay trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.
  • Đậy kín, cho vào tủ lạnh ngăn mát để tầm 3-4 tiếng cho gia vị thật ngấm.

Bước 3: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu:

  • Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu. Đầu tiên bạn nướng gà ở 190 độ C, trong vòng 15 phút.
  • Sau khi nướng xong 15 phút bạn mở nồi lật gà và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 phút.
  • Sau đó bạn mở nồi chiên rồi dùng chổi quét hỗn hợp dầu ăn và mật ong lên đều khắp con gà. Bật nồi 180 độ C nướng trong vòng 2 phút là mở ra gà đã vàng ươm thơm phức và da căng giòn.
  • Khi gà chín, gà có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad dưa chuột. Chấm nước chấm muối tiêu xanh, ớt và vắt ít chanh vào thì thật tuyệt.

3. Bí quyết chọn gà và làm nướng gà với mật ong ngon
  • Gà dùng để nướng bạn nên chọn con gà ta mái ri tầm 1,2-1,5kg da căng vàng đều, đít béo tròn xoe thì khi nướng xong gà sẽ rất ngon, da giòn thịt gà chắc ngọt thơm.
  • Khi ướp gà nên lấy phần ướp có hành tỏi cho vào bụng con gà để gà ngấm gia vị từ trong ra ngoài.
  • Khi nướng nên lật mặt gà để thịt chín đều, thấm gia vị và da giòn.
  • Khi nướng nhớ bỏ hết phần hành tỏi bán trên bề mặt da gà, vì khi nướng sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, mất mùi thơm của gà.
  • Mật ong chỉ dùng khi gà đã chín, vì nếu bạn cho vào từ lúc ướp gà sẽ dễ bị vàng mà bên trong vẫn chưa chín và lúc đó muốn gà chín thì da dễ bị cháy.
  • Khi nướng không lót giấy bạc để cho mỡ gà chảy hết xuống khay dưới khi nướng, giúp gà giòn và ăn không bị ngấy. 

Chúc mọi người thành công với món gà nướng mật ong ngon tuyệt nhé. Khi có nhu cầu sử dụng các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!


Nguồn tham khảo: Danviet.

 

Chia sẻ bài viết:
Tags: 6 hỗn hợp trên làm trắng da bằng mật ong Bảo quản mật ong các món gà chế biến cùng mật ong cánh gà sốt mật ong Công dụng mật ong gà nướng mật ong gà nướng mật ong mù tạt gừng ngâm mật ong kem trứng mật ong Lợi ích mật ong mật ong nước dừa Mật ong và nghệ mật ong và sữa tươi nghệ mật ong sườn nướng mật ong tác dụng mật ong thịt ba chỉ nướng mật ong tinh bột nghệ mật ong tỏi ngâm mật ong tom nuong mat ong tôm nướng mật ong Trà bưởi Trà bưởi mật ong trà tắc mật ong

Giỏ hàng

hotline 0982 803 857 hotline 0982 803 857