1. Nguyên liệu làm mực muối rim mật ong
- Mực muối: 200 g.
- Mật ong: 3 muỗng canh,
- Hành, tỏi, ớt, bột ngọt, dầu ăn
2. Các bước làm mực muối rim mật ong
Bước 1: Sơ chế làm giảm độ mặn của mực muối
Bạn ngâm mực với nước vo gạo hoặc nước muối loãng trong 30 phút để giảm bớt độ mặn của mực. Sau đó rửa mực sạch bằng nước sạch, để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướt mực
Hành, tỏi băm nhuyễn. Chia làm 2 phần. Một phần ta cho vào 2 quả ớt băm nhuyễn và 3 muỗng canh mật ong, một ít bột ngọt, thêm vào 2 muỗng nước lọc khuấy đều.
Bước 3: Làm mực rim mật ong
Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Phi thơm phần hành tỏi còn lại. Cho mực vào đảo chừng 5 phút cho hơi vàng. Cho chén giá vị đã làm ở bước 2 vào, đảo tí rồi đậy nắp rim thêm 5 phút là xong rồi. Nhanh và thơm ngon. Ăn kèm cơm nóng.
Như vậy, chỉ cần qua 3 bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay món mực muối rim mật ong thơm ngon cho cả gia đình cũng thưởng thức rồi. Khi có nhu cầu sử dụng các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!
Nguồn tham khảo: Cookpad