Cách làm món sườn nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà
Sườn nướng mật ong là một món ăn ngon, hấp dẫn và đậm đà vị thịt, kết hợp với hương thơm ngọt của mật ong. Để thưởng thức món ăn này, bạn không cần phải đến nhà hàng xa xỉ, chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau đây tại nhà, bạn đã có ngay món sườn nướng mật ong thơm ngon, chuẩn vị.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 600g sườn non
- 3 muỗng canh mật ong
- 1 quả chanh
- Tỏi băm, ớt và tiêu
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu điều, ớt bột
Bước 2: Ướp sườn
Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, sau đó chần qua nước sôi và để ráo. Bạn có thể để sườn nguyên cây hoặc chặt thành những miếng dài khoảng 5-7cm.
Trong một chén, kết hợp 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và một ít tiêu. Khuấy đều hỗn hợp này để tạo thành nước ướp cho sườn.
Đeo bao tay, sau đó dùng tay xoa đều nước ướp lên sườn, ướp khoảng 30 phút để sườn thấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng sườn
Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút để làm máy nóng, sau đó bỏ sườn vào nướng. Khi cho sườn vào, bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút, sau đó hạ xuống 170 độ C và nướng thêm 15 phút nữa. Trong lúc sườn đang nướng, hãy lấy sườn ra và quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để giữ cho sườn không bị khô và mang đến màu sắc bóng đẹp.
Bước 4: Thưởng thức
Khi sườn đã chín và có màu hấp dẫn, bạn cho sườn ra đĩa, bày cùng rau ăn kèm và bắt đầu thưởng thức.
Hy vọng với cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn và đậm đà cho cả gia đình thưởng thức.
Khi có nhu cầu sử dụng các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!