Banner header
Thảo dược Soga

Cách làm vịt nướng mật ong ngon như ngoài hàng

 Mai Hoàng Nam   |    Ngày 30/08/2023   |  

Vịt nướng mật ong là món nướng dân dã, quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến.

1. Nguyên liệu làm món vịt nướng mật ong
  • Thịt vịt: 1/2 con vịt, tầm 1,5kg
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 – 2 muỗng cà phê
  • Dầu vừng, muối hạt, dấm
  • Hành, tỏi, sả
  • Rau húng, rau diếp.
2. Hướng dẫn làm vịt nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt mua về làm sạch, cạo sạch lông rửa với nước lạnh có pha một tí muối, có thể khử mùi bằng cách lấy gừng thái miếng chà lên da vịt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh thật sạch.
  • Vịt lọc xương, thịt thái miếng vuông to, cánh không lọc mà khía vào khớp.

Bước 2: Ướp vịt thấm đều gia vị

Bước 3: Nướng thịt vịt bằng nồi chiên không dầu

  • Xếp thịt vịt vào vào nồi chiên không dầu ở 120 độ 20 phút, đảo mặt tiếp tục 180 độ 15 phút.
  • Khi thấy da vịt có màu vàng, thịt mềm là có thể ăn được. Lúc này có thể cho một lớp mật ong lên da vịt, tăng thêm hương thơm và vị ngọt cho món ăn.
3. Hướng dẫn làm nước sốt ăn với vịt nướng mật ong

Vịt nướng mật ong ăn thêm ngon hơn khi ăn với nước sốt.
Cách làm nước sốt cũng vô cùng đơn giản, chỉ với 2 muỗng canh nước tương, ớt băm tỏi băm, một muỗng cà phê dầu mè, một muỗng canh nước mở của vịt khi nướng, trộn với tỉ lệ vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn.
Vịt nướng mật ong cuốn với rau xà lách, rau húng, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước sốt như trên là ngon tuyệt vời.
Trên đây, Soga đã mách bạn cách nướng vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đúng điệu rồi.

Khi có nhu cầu sử dụng Mật ong sạch các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!


Nguồn tham khảo: Danviet.vn

Chia sẻ bài viết:

Giỏ hàng

hotline 0982 803 857 hotline 0982 803 857