Banner header
Thảo dược Soga

Cánh gà chiên sốt mật ong thơm nức mũi

 Mai Hoàng Nam   |    Ngày 05/09/2023   |  
1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần 4 người, bạn có thể tăng hoặc giảm theo nhu cầu của bạn nhé.

  • Cánh gà: 500 g
  • Bơ lạt: 35 g
  • Muối: 1/4 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng canh
  • Mật ong: 60 ml
  • Bột ớt: 1/2 muỗng canh
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng canh
2. Cách chế biến cánh gà chiên sốt mật ong

Cách bước làm cánh gà chiên sốt mật ong như sau:
Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà

Cánh gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với muối để khử mùi tanh và loại bỏ bụi bẩn, sau đó xả sạch với nước lạnh. Cắt cánh gà thành các khúc vừa ăn.
Ướp cánh gà với 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Trộn đều và để cho cánh gà thấm gia vị khoảng 1 giờ.
Bước 2: Chiên cánh gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho phần cánh gà đã ướp gia vị vào chiên ở lửa vừa cho cánh gà chín đều và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Mách nhỏ: nên chiên cánh gà ở lửa vừa và ngập dầu, giúp cho cánh gà được chín đều bên trong và vẫn giữ được độ giòn bên ngoài.
Bước 3: Sốt cánh gà chiên với mật ong

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp. Cho vào chảo 35gr bơ lạt, đun chảy. Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn, cho 20gr tỏi băm vào phi thơm.
Sau khi tỏi bắt đầu dậy mùi, các bạn cho tiếp 60ml mật ong, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh mù tạt vàng. Khuấy dều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
Cuối cùng, cho phần cánh gà chiên vào, đảo đều và rim khoảng 1 – 2 phút cho gà thấm gia vị.
Tắt bếp, cho gà ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành
Bước 4: Thành phẩm món cánh gà chiên sốt mật ong

Món cánh gà chiên mật ong đậm đà lạ miệng, miếng gà dai ngon thấm đẫm sốt mật ong ngọt ngọt, cay cay bùng vị. Ăn cùng chén cơm trắng là hết sẩy đấy nhé!

3. Mẹo làm món cánh gà chiên sốt mật ong thơm ngon hấp dẫn

Khi chọn mua nguyên liệu, bạn chọn những miếng cánh gà to và có nhiều thịt.
Nếu có thời gian thì nên ướp cánh gà lâu hơn, ướp lâu cánh gà sẽ thấm gia vị nhất là phần thịt bên trong sẽ cần nhiều thời gian để ngấm, khi chiên và cho vào nước sốt đây cũng là phần khó ngấm gia vị nhất.
Khi chiên cánh gà nên chiên với lửa vừa phải, không nên chiên với lửa lớn, cánh sẽ nhanh bị cháy mà phần thịt bên trong có thể chưa chín tới. Thấy cánh gà chín vừa là phải cho ra ngay, chiên quá lâu sẽ khiến cánh gà bị khô và mất đi độ mềm của thịt.

Khi có nhu cầu sử dụng Mật ong sạch các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!

Nguồn tham khảo: Feedy VN
 

 

Chia sẻ bài viết:
Tags: cách phân biệt mật ong thật các món gà chế biến cùng mật ong cánh gà sốt mật ong Cân nặng mật ong công dụng của mật ong giá mật ong rừng mat ong mật ong mật ông mật ong bạc hà Mật ong giả mật ong hoa cà phê mật ong hoa vải mật ong khoái mật ong nguyên chất mật ông nguyên chất mật ong rừng mật ông rừng mật ong rung nguyên chất mật ong rưng nguyên chất mật ong rừng nguyên chất Mật ong thật ong khoái ong mật ong ruồi Phân biệt mật ong tác dụng của mật ong

Giỏ hàng

hotline 0982 803 857 hotline 0982 803 857