Mật ong chín là loại mật ong hoàn thiện, thơm ngon và giàu dưỡng chất, được chế biến hoàn toàn từ mật hoa bằng quá trình luyện mật của ong. Quá trình này bao gồm hai công đoạn quan trọng.
- Công đoạn đầu tiên là ong hút mật vào dạ dày và sau đó thổi ngược ra ngoài. Trong quá trình này, các enzim trong dạ dày của ong sẽ giúp chuyển đổi đường sucrose, loại đường phức hợp có trong mật hoa, thành đường glucose - loại đường đơn có thể hấp thụ trực tiếp vào máu mà không cần qua quá trình tiêu hóa.
- Công đoạn thứ hai là làm mật đặc lại bằng cách các con ong quạt cánh liên tục để hơi nước bay đi. Hai công đoạn trên sẽ được lặp đi lặp lại hàng trăm lần cho đến khi mật đặc sánh lại và chỉ còn 18-21% nước, khi đó mật ong đã chín và có thể bảo quản lâu dài mà không bị lên men chua hay hỏng hóc.
Để mua mật ong chín chất lượng tốt, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng nguồn mật ong. Hiện nay, mật ong nuôi đang dần chiếm được niềm tin của người dùng hơn. Mật ong nuôi có giá trị dinh dưỡng tương đương mật ong rừng, nhưng lại có giá phải chăng hơn. Do đó, nếu phân vân giữa mật ong rừng và mật ong nuôi, người tiêu dùng nên tìm hiểu và lựa chọn mật ong nuôi, vừa đảm bảo chất lượng, vừa hợp túi tiền.
Khi có nhu cầu sử dụng bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!
(Nguồn tham khảo: matongrungtunhien.com)