Banner header
Thảo dược Soga

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi

 Mai Hoàng Nam   |    Ngày 03/08/2023   |  

Thịt heo ba chỉ nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm lừng ngon khó cưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn đắt khách cho bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình bạn. Chỉ cần làm theo cách bước sau, bạn sẽ có ngay món thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi.
thịt heo ba chỉ nướng mật ong

1. Nguyên liệu làm món thịt heo ba chỉ nướng mật ong

Các nguyên liệu làm món thịt heo ba chỉ nướng mật ong

  • 1 miếng thịt ba chỉ heo;
  • 1/2 củ tỏi;
  • 2 thìa mật ong;
  • 1 thìa nước tương;
  • 1 thìa dầu hào;
  • 1 thìa dầu ăn;
  • 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương;
  • 1 thìa rượu trắng;
     

Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm 8

2. Hướng dẫn cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong

Bước 1: Rửa sạch thịt heo ba chỉ

  • Rửa sạch thịt ba chỉ để nướng với mật ong
  • Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì sau đó rửa sạch sẽ với nước, lau khô.

Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm 9

Bước 2: Làm hỗn hợp nước sốt

  • Hỗn hợp nước sốt để nướng thịt heo với mật ong
  • Hòa tan hỗn hợp nước sốt để ướp thịt gồm: tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, rượu trắng, dầu ăn trộn chung trong 1 bát con.

Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm 10

Bước 3: Ướp thịt heo với nước sốt mật ong

  • Ướp thịt heo với nước sốt mật ong
  • Cho thịt ba chỉ vào tô sau đó thêm phần nước sốt vào cùng, xoa bóp đều khắp miếng thịt và ướp 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm 11

Bước 4: Cách nướng thịt heo mật ong
  • Bật lò nướng 180 độ C làm nóng lò trước 10 phút
  • Bật lò nướng 180 độ C làm nóng lò trước 10 phút sau đó bạn xếp miếng thịt trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng hứng nước mỡ và gia vị chảy ra trong quá trình nướng.

Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm 12

Bước 5: Nướng đến khi 2 mặt miếng thịt chín vàng
  • Nướng thịt heo ba chỉ tẩm mật ong đến khi 2 mặt miếng thịt chín vàng
  • Nướng thịt heo ba chỉ với mật ong khoảng 15 phút, sau đó lấy ra và lật trở miếng thịt, cho vào lò nướng tiếp tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng là có thể lấy ra. 

Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm 13

Bước 6: Thái thịt thành những miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức

Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm 14

Thành phẩm của món thịt heo ba chỉ nướng mật ong. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng

Khi có nhu cầu sử dụng Mật ong sạch để chế biến món ăn các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!.

(Nguồn tham khảo: 24h.com.vn)

 

Chia sẻ bài viết:
Tags: Bảo quản mật ong cách phân biệt mật ong thật Cân nặng mật ong công dụng của mật ong Công dụng mật ong giá mật ong rừng Lợi ích mật ong mat ong mật ong mật ông mật ong bạc hà Mật ong giả mật ong hoa cà phê mật ong hoa vải mật ong khoái mật ong nguyên chất mật ông nguyên chất mật ong rừng mật ông rừng mật ong rung nguyên chất mật ong rưng nguyên chất mật ong rừng nguyên chất Mật ong thật ong khoái ong mật ong ruồi Phân biệt mật ong tác dụng của mật ong tác dụng mật ong thịt ba chỉ nướng mật ong

Giỏ hàng

hotline 0982 803 857 hotline 0982 803 857