Banner header
Thảo dược Soga

Tôm nướng bơ mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

 Mai Hoàng Nam   |    Ngày 03/08/2023   |  

Tôm nướng mật ong là món hấp dẫn kết hợp giữa hương vị thơm ngon của tôm và hương vị ngọt mật ong. Tôm được tẩm ướp gia vị và nướng chín tới, tạo ra lớp vỏ giòn tan đầy hấp dẫn. Mật ong sẽ tạo một lớp phủ ngọt béo và đồng thời làm tôn lên hương vị tự nhiên của tôm.Thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa mặn ngọt, thơm lừng đậm đà của hải sản tươi ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Tôm sú: 700 gram(tùy số lượng người ăn)
  • Chanh: 1 quả
  • Mật ong nguyên chất: 150ml
  • Rượu vang trắng: 70ml
  • Rau xà lách: 100 gram
  • Các gia vị khác: 2 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường,1 thìa hạt tiêu.
  • Xiên que: 15-20 cái
  • Lò than
  • Màng bọc thực phẩm
  • Chi tiết cách làm tôm nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Các bạn lưu ý, khi chọn mua tôm thì các bạn phải chọn loại tôm còn tươi sống, không bị chết hay dập. Tốt nhất để đảm bảo an toàn các bạn nên mua tôm được bán trong siêu thị.

Sau khi đã mua tôm về, các bạn dùng kéo cắt phần râu tôm, rửa sạch với nước khoảng 2 lần rồi để ráo.Chanh rửa sạch, cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt. Rau xà lách rửa rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp tôm

Đối với món tôm nướng mật ong này, các bạn nên ướp tôm cùng các gia vị để tôm có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 150ml mật ong, 70ml rượu vang trắng, 3 thìa nước cốt, 2 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt(mì chính), 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu. Đảo đều cho hỗn hợp tan hết ra.

Đeo găng tay vào, cho tôm vào hỗn hợp, dùng tay bóp nhẹ thật đều để tôm được ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút đến 1 giờ.

Bước 3: Nướng tôm

Tôm sau khi đã ướp xong, các bạn mang ra ngoài để cho bớt lạnh rồi tiến hành xiên que. Các bạn dùng que xiên từ đầu tôm đến cuối đuôi. Làm tương tự và lần lượt cho đến khi hết tôm.

Làm nóng lò than, sau đó đặt các que xiên lên vỉ nướng, đặt lên lò than và nướng.

Trong quá trình nướng, các bạn nên dùng cọ thực phẩm quết đều hỗn hợp ở bước 2 còn sót lại sau khi ướp để phết đều lên mình tôm ở cả 2 bên.

Nướng cho đến khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ hấp dẫn thì chúng ta cho vỉ nướng xuống.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Bày các que xiên lên đĩa, trang trí thêm rau xà lách, ớt chẻ hoa hoặc là vài cọng rau thơm sao cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món tôm nướng mật ong rồi.  Các bạn hãy mau mau ghi lại công thức để có dịp trổ tài cho gia đình, bạn bè và người thân thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm nướng mật ong.

Khi có nhu cầu sử dụng Mật ong sạch để chế biến món ăn các bạn có thể liên hệ Thảo dược Soga - Đơn vị chuyên cung cấp Mật ong tự nhiên uy tín - đảm bảo chất lượng. Liên hệ Số điện thoại/Zalo: 0982.803.857 (Ms.Nhài) để đặt hàng và an tâm sử dụng nhé!

(Nguồn tham khảo: emvaobep.com)

 

Chia sẻ bài viết:
Tags: Bảo quản mật ong cách phân biệt mật ong thật Cân nặng mật ong công dụng của mật ong Công dụng mật ong giá mật ong rừng Lợi ích mật ong mat ong mật ong mật ông mật ong bạc hà Mật ong giả mật ong hoa cà phê mật ong hoa vải mật ong khoái mật ong nguyên chất mật ông nguyên chất mật ong rừng mật ông rừng mật ong rung nguyên chất mật ong rưng nguyên chất mật ong rừng nguyên chất Mật ong thật ong khoái ong mật ong ruồi Phân biệt mật ong tác dụng của mật ong tác dụng mật ong tom nuong mat ong tôm nướng mật ong

Giỏ hàng

hotline 0982 803 857 hotline 0982 803 857